[report]Fuji Q highland

posted on 28 Jun 2013 21:28 by tomei in OtHer directory Travel, Diary
มาอัพบลอคบ้างฮร่ะ
 
เมื่อเดือนก่อนนู้น อิฉันเเละหมาน้อยไปเที่ยวฟูจิคิวไฮเเลนด์มาฮร่ะ >> click
 
บอกตามตรงว่าไม่รู้จักมันเลยค่ะ ชีวิตนี้ฉันรู้จักเเค่ดิสนีย์เเลนด์แอนด์ยูนิเวอร์เเซล หมาน้อยผู้นำทริปบอกว่าอยากไปเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว อิฉันก็ อยากไปไหนก็เอาเถอะฮร่ะ หมาป๊าบ่ยั่นดอก
 
วันนั้นเราตื่นกันเเต่เช้า เมื่อคืนเราพักกันที่หอหญิงที่โตเกียว ว่าจะเดินทางไปพักต่อที่เกียวโตโดยจะเเวะเล่นก่อน ก็เลยหอบข้าวหอบของกันไปเลย โดยว่าจะไปต่อรถที่ชินจูกุ แต่ปรากฏว่ามันเป็นเช้าวันพุธฮร่ะ ชนกับชั่วโมงเร่งด่วนอย่างจัง
 
คือรถไฟมันก็มานะ เปิดประตูออกมาเจอกองทัพซาลารี่มังยืนมองตาปริบๆ พยายามกระเถิบเท้าให้มีที่ยืน มันก็พอยืนได้สองคนหรอกถ้าไม่มีกระเป๋าสัมภาระเป็นกระเป๋าลากใบใหญ่มากไปด้วย
 
ผ่านไปหลายขบวนเห็นว่ามันคงจะเข้าไม่ได้เป็นเเน่เเท้ ก็เลยบอกหมาน้อยว่า หมาป๊าจะเข้าขบวนที่มันสวนมา ย้อนไปขึ้นสถานีต้นๆ ที่คนขึ้นน้อยๆ หน่อย ( ขอโทษฮร่ะ อิฉันลืมเหี้ยนไปหมดเเล้วว่าตัวเองยังไงอะไรบ้าง ) ซึ่งขบวนที่ออกจากเมืองเราสามารถเล่นปังย่าหรือเปตองได้สบายค่ะ มันโล่งมาก เเละชั่วโมงเร่งด่วนของญี่ปุ่นเขาจะเอาเก้าอี้ด้านข้างพับขึ้นไป เป็นตั๋วยืนอย่างเดียว
 
เสร็จเราก็ยืนไปเรื่อยๆ ส่องขบวนตรงข้ามว่ามีสถานีไหนน้อยๆ เราก็จะลงแล้วไปขึ้นฝั่งนั้นเสียทีค่ะ แต่ว่าคนมันก็ยังเยอะอยู่ดี แถมไอ้ขบวนที่เรายืนอยู่ คนก็เริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ( กร๊ากกกกกกกก~~~ เหี้ยเเล๊ะ ! ) ระหว่างนั้นหมาน้อยก็เปิด wifi ดูสถานีว่าเราควรจะไปยังไงดี ปรากฏว่าเส้นทางที่เราไปอยู่นี้ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ เลยไม่ต้องย้อนไปย้อนกลับ
 
 
http://tomei.exteen.com/images/7/a1.jpg
 
 
 
คือพอดีว่าหมาสองตัวมี Jr railpart ภูมิภาคคันไซอยู่กับตัว เพียงเเต่ว่าถ้าจะไปฟูจิคิวนี่ใช้เเบบภูมิภาคไม่ได้น่ะค่ะ จะใช้ได้ก็ต้องเป็นของทั้งประเทศน่ะ เเต่ช่างมันเหอะ
 
ส่วนของตัวรถไฟน่ารักมากค่ะ เเต่พวกกรูรีบอ่ะค่ะ ประกอบกับเหนื่อยมากด้วย Undecided ( ลุ้นเหนื่อย ) เลยไม่มีใครมีกะใจยกกล้องออกมาเเชะเชอะใดๆ ทั้งสิ้น จนกระทั่งได้นั่งรถไฟสายโลคัลแบบโคตรหวานเย็น 
 
 
 
http://tomei.exteen.com/images/7/a2.jpg
 
 
เอารูปด้านข้างไปดูก่อน
 
 
ระหว่างที่หมาสองตัวกำลังนั่ง ต่อมเผือกเกิดทำงานค่ะ ( ฮา )
 
http://tomei.exteen.com/images/7/a3.jpg
 
 
พอดีนั่งเเล้วได้ยินเสียงสูงๆ ของผู้หญิงที่ดูสูงวัยแต่กลับแอ๊บวัยรุ่นมาก ชีนั่งท่านั้นตลอดเวย์เลยฮร่ะ ขนตาชีนะมีสีน้ำเงินยาวเป็นกันสาดเลยเทอว์ ต่างหูรูปกล้วยด้วยล่ะเทอว์ พอดีชีนะคะ เเบ่บว่า....
 
..........
 
.........
 
โอเคค่ะ พอเเค่นี้เเหละ อิฉันรู้ว่าการเผือกเรื่องชาวบ้านจะติดเหงือกฮร่ะ ดังนั้นจะระงับการรายงานไว้เเต่เพียงเท่านี้ ( กร๊ากกกก // เเล้วเมิงพูดขึ้นมาทำไม // ก็ไว้รำลึกฟามหลังไง )
 
เอาล่ะ เรามาว่ากันเรื่องฟูจิคิวกันต่อ นั่งรถไฟเเบ่บ...นานอ่ะ โลคัลฟุดๆ ก็ชมวิวไปอะไรไป สวนคนญี่ปุ่นเล็กมาก ดูน่าจะราวๆ สองสามตารางเมตรเองมั้งคะ ไม่รู้ปลูกกินเองหรือปลูกไว้ขาย เอาเป็นว่า
 
 
http://tomei.exteen.com/images/7/a4.jpg
 
 
แดทอีสฟูจิซังฮร่ะพี่น้อง
 
ตอนเเรกอิฉันว่าจะถ่ายรูปตอนกินข้าวคู่กับภูเขาไฟฟูจิ เเล้วจะตั้งชื่อภาพว่า "มากินอาหารญี่ปุ่นที่ฟูจิสาขาใหญ่" แต่บังเอิญว่าไม่มีอะไรอยู่ในมือเลยค่ะ น้ำก็ไม่มี ใกล้เที่ยงเเล้วหิวมากมาย บุ่ยๆ
 
 
ก็เลยลองเเชะรูปตัวเองคู่กับฟูจิซังค่ะ เเต่ว่าออร่าเธอเเรงมาก เเต่อิฉันเเน่กว่า พอถ่ายไปด้วยกันเเล้วก็เลยเห็นเเต่อิฉันค่ะ ( เธอสู้ฟามงามของมิสกาเเลกซี่ไม่ได้ค่ะ น่าสงสารมาก )
 
 
แล้วเราก็ถึงฟูจิคิวอย่างงงๆ ในตอนเกือบๆ เที่ยงค่ะ 
 
 
 
http://tomei.exteen.com/images/7/a9.jpg

 
http://tomei.exteen.com/images/7/a18.jpg
 
 
 
ตรงทางเข้ามีล็อคเกอร์ให้หยอดเหรียญราคา 600 เยน เราก็เลยฝากของตรงนั้น เเล้วก็ไปกินข้าวของทางฟูจิคิวน่ะค่ะ ราคาก็ค่อนข้างเเพงหน่อยตามประสา ส่วนรสชาติก็กินไม่ค่อยได้น่ะค่ะ ( ขนาดหิวนะเนี่ย ) ตัวเองสั่งข้าวราดแกงกะหรี่ไก่ราคา 900 ไป แต่หมาน้อยสั่งอะไรจำไม่ได้เเล้ว โชคดีว่าตรงที่วางช้อนมันมีพริกป่น เเล้วก็ครีมเทียมกับน้ำเชื่อมใส่กาเเฟอยู่ ก็เลยปรุงเองแม่มเลย รสชาติเลยเด็ดขาดขึ้นมาทันใด = 3 = )
 
เรามีเวลาสามชั่วโมงในการเที่ยว คือจะต้องออกก่อนบ่ายสามค่ะไม่งั้นจะไม่ทันรถไฟที่จะไปเกียวโต ดังนั้นเสร็จปุ้ปก็เลยจะเล่นเลย ภาพเลยน้อยไปหน่อย อ่านเอาอร่อยๆ ไปแทนเเล้วกันนะคะ 5555
 
เครื่องเเรกที่เลือก ก็ว่าจะเอาเเบบนั่งย่อยชิลๆ อิฉันก็เงยหน้าเห็นอิกระเช้าลอยฟ้าเป็นรูปหนูแฮมสเตอร์ค่ะ ก็เลย...หมาน้อยจ้ะ หมาป๊าอยากนั่งหนูแฮมชมทัศนีย์ภาพของสวนสนุกน่ะค่ะ แบบว่าชมไปย่อยไปถ่ายรูปไปน่ะค่ะ ก่อนที่จะไปเล่นรถไฟเหาะตีลังกาอลั